มีไฟฉายวิเศษ แล้วผีก็เป็นเรื่อง จิ๊บ จิ๊บ

กระบวนกลัวผีแล้วคงจะต้องยกให้นายตูตู้ เป็นสุดยอดของเด็กกลัวผี ดูเหมือนผีจ้องจะหลอกนายตูตู้อยู่คนเดียว หลอกได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่จะหลอกเฉพาะเวลานายตูตู้อยู่คนเดียว ถ้าอยู่สองคนขึ้นไป ผีจะไม่กล้ามาหลอก

ดังนั้นเวลานายตูตู้จะไปหยิบเสื้อผ้า ซึ่งเก็บอยู่ในห้องแต่งตัว ก็ต้องเดือดร้อนน้องจ๊อดไปเป็นเพื่อน

เคยถามนายตูตู้ว่าเคยเห็นผีหรือเปล่า แกตอบว่าไม่เคยเห็น
อ้าว..แล้วทำไมถึงกลัว
ไม่รู้เหมือนกันพ่อ … ก็มันกลัวนี่นา

เราก็สัญนิษฐานเอาว่า สาเหตุที่นายตูตู้กลัว อาจจะเนื่องมาจากตอนเด็ก ๆ พี่เลี้ยงแกคงจะหลอกไว้ เพราะนายตูตู้เป็นเด็กซน พี่เลี้ยงขี้เกียจวิ่งไล่ตาม ก็เลยหลอกเอาว่า อย่าไปห้องโน้นนะ เดี๋ยวผีจะกินไส้เอา

พัฒนาการของความกลัวมีมากขึ้น เพราะดูหนังผี ซึ่งมีสารพัดผีทั้งทางโทรทัศน์ VDO CD และเดี๋ยวนี้ก็ทางเน็ตรวมเข้าไปด้วย อย่างเช่น กระสือสาว  ผีหัวขาด  แม่นาค ส่วนน้องจ๊อดน้องสาวของนายตูตู้ไม่เคยกลัวผี เพราะแกโตมากับพี่ป้าน้าอา และบ้านนี้เห็นผีเป็นเรื่องไร้สาระเสียด้วย

เราพยายามแก้ไขความกลัวผีของนายตูตู้มาหลายหนทาง แต่ไม่สำเร็จสักทาง จนในที่สุด นายตูตู้เองนั่นแหละที่ค้นพบวิธีการของแกเอง ในคืนวันที่ ฝนตกหนัก ฟ้าแลบแปลบปลาบ ตามด้วยฟ้าร้อง และก็เป็นธรรมเนียมของประเทศไทยที่ไฟฟ้าต้องดับ เหมือนในหนังคืนวันสยองขวัญอะไรทำนองนั้น

เวลาผ่านไปไม่รู้จะทำอะไร นอกเสียจากนั่งล้อมรอบเทียนแท่งใหญ่ ผมไปหยิบไฟฉาย ซึ่งปกติติดไว้เผื่อฉุกเฉินในรถ มาส่องหาโน่นหานี่ นายตูตู้มาแปลก ปกติถ้ามืดอย่างนี้ ไม่มีทางขยับห่างจากแม่แม้แต่คืบเดียว คราวนี้มาขอถือไฟฉาย เดินส่องรอบบ้าน … คนเดียวครับ

นับจากวันนั้นมา นายตูตู้สามารถเดินส่ายอาด ๆ ไปทั่ว พร้อมไฟฉายวิเศษ ไม่ใช่กลัวผีนะครับ แต่เอาไว้ปราบผี ใครเจอผีที่ไหนติดต่อมาได้ นายตูตู้รับปราบผีทั่วราชอาณาจักร ราคาคุยกันได้ครับ

วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2557 : 11.00
วันที่อบอ้าว ฟ้าครืมเมฆ
บ้านดอนเมือง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *